Cả CLB Hà Nội và Sài Gòn gặp khó vì AFC Cup “giở quẻ”

Tại AFC Cup 2021, đại diện cho bóng đá Việt Nam bao gồm Hà Nội FC và Sài Gòn FC. Hà Nội FC cùng bảng với Bali United, Boeung Ket, Chanthabouly/Kasuka, trong khi đó, Sài Gòn FC cùng bảng Kedah Darul Aman, Lion City Sailors và Persipura Jayapura.

CLB Hà Nội - Đại diện Việt Nam thi đấu AFC Cup
CLB Hà Nội – Đại diện Việt Nam thi đấu AFC Cup

Giải đấu được chia làm 5 khu vực: Tây Á, Đông Á, Trung Á, Nam Á và ĐNA. Vòng bảng ở tất cả các khu vực đều đã kết thúc trừ Đông Nam Á, vì AFC gặp khó khăn trong việc xác định được nước đăng cai các bảng đấu theo hình thức tập trung.

Nhiều CLB trong khu vực ĐNA bày tỏ nguyện vọng các bảng đấu trong khu vực sẽ được hủy để các đội bóng có thể tập trung tối đa cho các giải đấu trong nước, cũng như các trận đấu sắp tới của các ĐTQG.

Dù vậy, AFC vẫn quyết tâm tổ chức 3 bảng đấu của AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á. Tổ chức bóng đá hàng đầu châu lục còn đưa ra lịch thi đấu dự kiến của vòng knock-out vào các ngày 10, 11 và 25/8. Như thế, 3 bảng đấu của AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á sẽ phải kết thúc trước thời điểm nói trên, để xác định các đại diện thi đấu vòng knock-out.

CLB Sài Gòn AFC Cup
CLB Sài Gòn

Đây cũng chính là thách thức cực lớn với CLB Hà Nội và Sài Gòn khi BTC V-League đã hướng đến phương án tổ chức giai đoạn còn lại của V-League 2021 theo hình thức tập trung trong tháng 8.

AFC đang quyết tâm tổ chức thành công AFC Cup 2021 do giải đấu năm 2020 đã bị hủy bỏ và quyền lợi của các nhà tài trợ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy vậy, AFC vẫn để ngỏ khả năng 3 bảng đấu của AFC Cup 2021 khu vực ĐNA bị hủy và nếu điều này xảy ra, AFC coi đó là trường hợp bất khả kháng.

Việc lịch thi đấu chồng chéo cũng khiến đội tuyển Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào ngày 2/9 tới đây.

Ủng hộ các CLB Việt Nam tại Comebet nhé!


Hiện nay Comebet đang có chương trình khuyến mãi chỉ cần đăng ký là được tặng ngay 100k, không cần nạp. Ngại gì không thử!