Kình ngư Việt giành huy chương vàng 800m tại Olympic Trẻ

Kình ngư Việt giành huy chương vàng 800m tại Olympic Trẻ

Kình ngư Việt – vận động viên bơi lội Việt Nam Nguyễn Huy Hoàng đã về nhất, giành huy chương vàng nội dung 800 mét tự do nam tại Olympic Trẻ Buenos Aires 2018, với thành tích 7 phút 50 giây 20, nhanh hơn 4 giây và phá kỉ lục Việt Nam do chính anh từng lập.

Kình ngư Việt giành huy chương vàng 800m tại Olympic Trẻ

Kình ngư Việt Nguyễn Huy Hoàng

Thành tích trước đây của anh là 7 phút 54 giây 32, được lập cách đây chưa đầy hai tháng tại Á Vận hội (Asian Games). Trong lần thi đấu đó, anh đã giành huy chương đồng.

Vào buổi tối khai mạc giải Olympic Trẻ thế giới, Huy Hoàng cũng đã lập kỷ lục quốc gia mới của Việt Nam ở nội dung 400 mét tự do, nhưng anh không giành được huy chương vì đứng thứ tư trong cuộc đua.

Trong cuộc thi cự ly 800 m, ở 400 m đầu, Huy Hoàng không thực sự nhanh. Anh bật tường ở điểm 400 mét, tức nửa cự ly, ở điểm thời gian là 3 phút 57 giây 13, đứng thứ 3.

Nhưng kình ngư 18 tuổi này đã bùng nổ trong nửa sau, với thời gian bơi ngắn hơn hẳn, là 3 phút 53 giây 07 khi chạm đích, vượt qua người đã dẫn đầu ở nửa trước là Keisuke Yoshida (Nhật Bản), và giành chiến thắng khi nhanh hơn đối thủ này 3 giây.

Yoshida, người thắng Huy Hoàng chỉ nhờ kỹ thuật đánh đích nhanh hơn trong cuộc đua 400 m để đoạt huy chương đồng, đã giành huy chương bạc trong cuộc đua 800 m với kết quả 7 phút 53 giây 85. Còn người đã giành huy chương bạc ở cuộc thi 400 m, là Marco De Tullio của Ý, đã nhận huy chương đồng trong cự ly 800 m, với thành tích 7 phút 55 giây 81.

Tại Asian Games, Huy Hoàng đã đoạt huy chương đồng ở môn bơi 800 m. Ngoài ra, anh đã đánh bại kình ngư huyền thoại của Trung Quốc Tôn Dương (Sun Yang) trong cuộc thi chung kết 1500 m, giành huy chương bạc với thời gian bơi là 15 phút 01 giây 63.

Với kết quả này, anh cũng đã phá kỷ lục Việt Nam do chính anh lập khi nhanh hơn trước đầy kinh ngạc tới 18 giây. Olympic Trẻ Buenos Aires 2018 không có nội dung 1500 m tự do.

BÓNG ĐÁ NGÀY NAY – Nơi chia sẽ tin tức bóng đá nổi bật, chính xác – trực tiếp bóng đá. Nhận định bóng đá chuyên sâu. Cập nhật tin tức bóng đá, chuyện bên lề các thần tượng bóng đá. Xem bóng đá trực tuyến. Ăn bóng đá ngủ bóng đá và cùng xem bóng đá đỉnh cao !Chào mừng bạn đến với BÓNG ĐÁ NGÀY NAY - Thưởng thức bóng đá đỉnh cao ! ! ! Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết ! Nếu thấy có ích hãy share cho bạn bè nhé ! Thường xuyên ghé thăm website để cập nhật tin tức sớm nhất nhé ! Mọi ý kiến đóng góp vui lòng Inbox về fanpage. Ad rất mong phản hồi từ các bạn ! Thanks !
Play All Replay Playlist Replay Track Shuffle Playlist Hide picture