Chelsea thắng đậm khi vận hành sơ đồ 4-2-4

Thomas Tuchel đã thử nghiệm một đội hình 4 hậu vệ mới mà ông đã rất thành công ở PSG, điều này có thể mở ra cơ hội cho một số gương mặt mới gây ấn tượng.

Chelsea vs Peterborough
Chelsea vs Peterborough

Chelsea bắt đầu mùa giải 2021/2022 với chiến thắng 6-1 trước Peterborough trong trận đấu kín tại Cobham Training Ground, nơi chứng kiến ​​Thomas Tuchel thử nghiệm một đội hình mới đã chứng tỏ rất thành công tại Paris Saint Germain.

Người quản lý The Blues đã thử nghiệm đội hình 4-2-4, cũng có thể được công nhận là 4-2-2-2, trong nửa sau của trận giao hữu trước mùa giải gợi ý rằng Tuchel có thể có kế hoạch triển khai một thương hiệu bóng đá mới.

Mặc dù đã vận hành bộ ba thành công như vậy kể từ khi đến trong giai đoạn tháng Giêng, nhưng cựu huấn luyện viên của PSG hiện có thời gian để thử nghiệm một hệ thống mới có thể mở đường cho những gương mặt mới góp mặt trong đội hình xuất phát.

Chelsea vs Peterborough
Chelsea dùng sơ đồ 4-2-4 và thắng đậm

Với nguồn tài năng dồi dào thông qua khu liên hợp đào tạo có trụ sở tại Surrey, Tuchel có thể đánh giá và theo dõi những cầu thủ mà ông muốn giữ chân trước khi họ bị cho mượn hoặc chuyển đi nơi khác.

Trong số những cầu thủ này là Conor Gallagher, Armando Broja và Malang Sarr, tất cả đều có khả năng xuất hiện trong trận đấu với Peterborough và có thể ghi tên mình vào đội hình chính trong mùa giải này.

Với nhiều cầu thủ còn hợp đồng ở Chelsea, họ chắc chắn sẽ tìm cách gây ấn tượng vì sự hồi sinh trong sự nghiệp Chelsea của Victor Moses khi Conte triển khai một hệ thống mới đang còn là một bài học lớn.

Tuy nhiên, sau khi có được thành công về mặt chiến thuật tương tự như ông chủ người Ý ở Tây London cho đến nay, Tuchel cũng sẽ tìm cách đảm bảo rằng ông sẽ không nhận kết cục chua chát như của Conte.


Hiện nay Comebet đang có chương trình khuyến mãi chỉ cần đăng ký là được tặng ngay 100k, không cần nạp. Ngại gì không thử!