CLB Quảng Nam đồng ý xuống giải hạng nhất vì lý do đặc biệt

Đại dịch Covid đã ảnh hưởng đến V-League 2020 giải đấu bị buộc hoãn lại lần thứ 2 trong năm nay. Các CLB đang gặp rất nhiều khó khăn, trong đó có cả CLB Quảng Nam. Một trong những vấn đề hàng đầu mà các đội bóng phải đối mặt, đó là vấn đề tài chính.

Đại dịch ảnh hưởng đến giải đấu

Quảng Nam, Sông Lam Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định là các CLB đòi hủy giải V-league. Họ đề nghị với BTC V-League kết thúc sớm giải đấu để có thể tập trung chuẩn bị cho mùa giải năm tới.

Ủng hộ nhiệt tình nhất với phương án này là CLB xứ Quảng. Thậm chí, ông Nguyễn Húp với cương vị là chủ tịch của đội bóng sẵn sàng chấp nhận quyết định xuống hạng.

CLB Quảng Nam đồng ý xuống giải hạng nhất vì lý do đặc biệt
Chủ tịch CLB Quảng Nam đang phải đau đầu vì ảnh hưởng của đại dịch

“Ban tổ chức cứ trao cúp cho CLB Sài Gòn, nếu cần thì đánh rớt hạng Quảng Nam cũng được. Chúng tôi đề xuất dừng mùa giải năm nay vì đại dịch ảnh hưởng đến sức khỏe con người, chứ không phải vì Quảng Nam đang đứng cuối bảng. Xin đừng bắt các đội phải chơi trong lúc nguy hiểm này”.

Như vậy, theo ý kiến của đội Quảng Nam, CLB vô địch V-League là đội Sài Gòn, còn các đội nhận HCB và HCĐ lần lượt là Viettel và Than Quảng Ninh (những đội bóng đang có thứ tự nhất, nhì và ba trên bảng xếp hạng sau vòng 11). Bên cạnh đó, ở phần cuối của mùa giải, CLB Quảng Nam cũng không phải ra sức chống rớt hạng nếu BTC đồng ý với ý kiến của chủ tịch CLB Quảng Nam, bởi sau vòng 11, đội bóng xứ Quảng đang bét bảng với chỉ 8 điểm.

Nguồn kinh phí hạn hẹp của CLB Quảng Nam

Cũng trong đề xuất của đội Quảng Nam, đại dịch SARS-coV-2 diễn biến hết sức khó lường, việc giải vô địch quốc gia tạm hoãn như hiện nay gây tổn thất cực lớn cho đội bóng do phải duy trì CLB, trả lương cho cầu thủ mà không được thi đấu và cũng không biết thời điểm nào giải có thể tiếp tục.

Chủ tịch của đội bóng xứ Quảng tiết chia sẻ về ngân sách khổng lồ mà ông đã bỏ ra để duy trì đội bóng trong thời gian vừa rồi:

“Lương trả cho cầu thủ trên 2 tỷ đồng, nếu chơi thêm 3 tháng nữa, rồi tính thêm các khoản chi phí khác là gần 8 tỷ đồng. Trong khi, tiền phí lót tay là 10 tỷ cho cả giai đoạn 2. Chúng tôi có thể trao đổi lại với cầu thủ là chỉ trả lương thôi nếu giải kết thúc…”

CLB Quảng Nam đồng ý xuống giải hạng nhất vì lý do đặc biệt
Đội bóng Quảng Nam cần phải dốc sức trước nguy cơ rớt hạng

Nếu như đề xuất của ông Húp không được duyệt, cuộc đua trụ hạng của CLB Quảng Nam vẫn còn tiếp diễn. Hiện tại, Đội chủ sân Tam Kỳ đang đứng cuối bảng tại V-League 2020 khi chỉ có 2 trận thắng và 2 trận hòa sau 11 vòng đấu. Một tin đáng mừng cho người hâm mộ xứ Quảng là Thầy trò HLV Đào Quang Hùng đang thể hiện sự cố gắng hết sức khi cầm hòa đội bóng đang đứng đầu bảng. CLB xứ Quảng sẽ phải nỗ lực hơn nữa nếu không muốn xuống chơi tại giải hạng nhất.

Thịnh Thân Thiện