Đà Nẵng có biến, khả năng cao V-League lại tạm hoãn

Trận đấu giữa SHB Đà Nẵng vs Hải Phòng tại vòng 12 V-League không thể tổ chức khi UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu dừng các hoạt động thể thao vì dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Sáng 26/7, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu giãn cách xã hội, trong đó các hoạt động thể thao phải dừng từ 13h chiều do diễn biến phức tạp của dịch. Như vậy, chắc chắn trận đấu giữa SHB Đà Nẵng vs Hải Phòng ngày 29/7 tới không thể tổ chức trên sân Hoà Xuân như kế hoạch ban đầu.

Trận đấu SHB Đà Nẵng vs Hải Phòng nhiều khả năng sẽ hoãn lại
Trận đấu SHB Đà Nẵng vs Hải Phòng diễn ra vào ngày 29/7

Nhiều khả năng những trận đấu tới đây của SHB Đà Nẵng sẽ chọn địa điểm khác làm sân nhà.

Không thể tổ chức trận đấu trên sân Hoà Xuân, BTC giải V-League đang lên phương án tổ chức trận SHB Đà Nẵng vs Hải Phòng trên sân trung lập. Trong sáng 26/7, lãnh đạo VPF đã có cuộc họp khẩn về việc này và cho biết sẽ có thông báo chính thức vào chiều nay.

Đức Chinh Đà Nẵng
Đức Chinh cùng các đồng đội tại SHB Đà Nẵng chưa biết tương lai sẽ thi đấu ở đâu

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết: “Hiện chúng tôi đã lên nhiều phương án và trình VFF phê duyệt. Trận đấu giữa SHB Đà Nẵng vs Hải Phòng sẽ không tổ chức trên sân Hoà Xuân. Tuy nhiên, ngay cả việc tìm sân trung lập cũng khó, nên khả năng hoãn V-League cũng có thể xảy ra“.

Theo lịch thi đấu, cả 7 trận đấu thuộc vòng 12 đều diễn ra lúc 17h ngày 29/7. Nếu trận đấu SHB Đà Nẵng vs Hải Phòng bị hoãn thì cả 6 trận đấu khác cũng khó có thể tổ chức. Vì thế, phương án V-League dừng tạm đang được VPF cân nhắc kỹ.

BXH V-League hiện tại sau 11 vòng
BXH V-League hiện tại sau 11 vòng

Vừa qua, V-League 2020 từng phải hoãn trong một thời gian rất dài để phòng chống dịch. Phải tới đầu tháng 6, giải đấu mới trở lại, tuy nhiên một lần nữa giải VĐQG Việt Nam có thể lại phải tạm dừng để chờ những diễn biến mới từ tình hình dịch bệnh.

Hoàng Lão Tà/ theo vietnamnet