ĐT Việt Nam có thể trắng tay năm 2020 vì lý do đặc biệt

AFF Cup 2020 có thể được dời sang năm 2021 nhằm đảm bảo an toàn do tình hình dịch bệnh căng thẳng.

Thông tin trên vừa được Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn chia sẻ sau cuộc họp chiều 30/7 của Ban Xử lý các tình huống khẩn cấp thuộc Liên đoàn Bóng đá ĐNA.

ĐT Việt Nam có thể không được tham dự AFF năm nay
AFF năm nay có thể không được tổ chức

Các thành viên đã thống phương án AFF Suzuki Cup 2020 tổ chức vào năm 2021. Toàn bộ đều xác định kế hoạch tổ chức AFF vào tháng 11/2020 như dự kiến là không phù hợp.

Trước đó, đề nghị hoãn giải đã đưa ra ở cuộc họp hôm 27/7. Theo ý kiến của Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, 2021 là năm cực kỳ khó khăn với lịch thi đấu của các giải quốc tế, từ châu lục cho đến Olympic, việc tính toán thời điểm tổ chức để AFF Cup để né các giải là bài toán khó.

Với quyết tâm đảm bảo duy trì và tổ chức thành công giải đấu số 1 khu vực, các thành viên của Ban thống nhất sẽ tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để tìm ra phương án tối ưu nhất”, ông Trần Quốc Tuấn cho hay.

Lễ bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2020 dự kiến diễn ra tại Thái Lan giữa tháng 6 đã buộc phải tạm hoãn. Theo lịch trình, AFF Cup 2020 dự kiến diễn ra từ 23/11 đến 31/12, sau khi loạt trận ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 kết thúc. Tất nhiên lịch trình này sẽ thay đổi hoàn toàn.

Ở lần tổ chức gần nhất hồi năm 2018, đội tuyển Việt Nam giành ngôi vô địch sau khi vượt qua Malaysia với tổng tỷ số 3-2. Người hâm mộ bóng đá Việt Nam hiện tại đang rất hào hứng với giải đấu này. Từ đầu năm đến nay ĐTVN chưa đạt được thành tích nào, thêm lí do vì dịch nên chắc chắn năm nay không phải là năm của bóng đá Việt.

Hoàng Lão Tà