FIFA hỗ trợ bóng đá Việt Nam số tiền khủng

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) sẽ trích từ quỹ đoàn kết hỗ trợ mỗi liên đoàn thành viên 1 triệu USD và 500.000 USD cho phát triển bóng đá nữ.

Chiều 29/7, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã chủ trì cuộc trao đổi trực tuyến với lãnh đạo cấp cao các liên đoàn bóng đá khu vực Đông Nam Á xung quanh kế hoạch hoạt động của bóng đá thế giới trong giai đoạn tới. Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tham dự cuộc họp này là Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn.

FIFA Việt Nam
FIFA quan tâm đến bóng đá Việt Nam

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã báo cáo nhanh về hoạt động của bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua. Nhờ kiểm soát dịch tốt, Việt Nam đã được phép tổ chức trở lại với hơn 400 trận đấu tại các giải chuyên nghiệp và các giải đấu trong hệ thống trẻ từ U11 đến U19, giải nữ cúp quốc gia, futsal… Hoạt động bóng đá tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của rất đông người hâm mộ. Đáng kể, các trận đấu tại giải chuyên nghiệp V-League trung bình có từ 8.000- 9.000 người.

Khán giả đến sân Thiên Trường rất đông
Khán giả đến sân Thiên Trường rất đông

Ngoài ra, bóng đá Việt Nam cũng tích cực tham gia vào nhiều hoạt động cộng đồng để chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19. Kết quả hoạt động của bóng đá Việt Nam tạo được ấn tượng với Chủ tịch FIFA và được Chủ tịch FIFA đánh giá rất cao.

Tại cuộc họp, chủ tịch FIFA đã đồng cảm và chia sẻ khó khăn với hoạt động bóng đá của các nước trên thế giới. Ông Gianni Infantino khẳng định, FIFA và AFC sẽ tiếp tục bám sát, theo dõi tình hình để có những giải pháp và hỗ trợ kịp thời đối với các nước thành viên.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch FIFA đã thông báo về việc trích từ quỹ đoàn kết hỗ trợ mỗi liên đoàn thành viên 1 triệu USD và 500 ngàn USD cho phát triển bóng đá nữ. Tổng cộng là 1,5 triệu USD (tương đương 34,5 tỷ VNĐ).

Hoàng Lão Tà