Hai Long liệu sẽ “đánh bật” Tuấn Anh và Hùng Dũng?

HLV Park Hang Seo đang rất yên tâm về tuyến giữa của tuyển VN với Tuấn Anh và Hùng Dũng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Hai Long sẽ khiến ông thầy người Hàn có sự “đau đầu” không hề nhẹ.

Sự xuất hiện của Hai Long

HAGL bất ngờ bứt lên top giữa, CLB Hà Nội 3 trận liên tiếp có điểm, thậm chí là những chiến thắng ấn tượng. Sự hồi sinh này một phần đến từ hàng tiền vệ của các CLB. Xuân Trường trở lại kết hợp cùng Tuấn Anh tạo sự mềm mại cho HAGL, Đức Huy phối hợp cùng Hùng Dũng kiểm soát tuyến giữa tất cả trận đấu. Dường như những tiền vệ ĐTVN này sẽ chắc chắn có suất trên tuyển, cho đến khi cầu thủ trẻ Hai Long của Than Quảng Ninh lên tiếng.

Tuấn Anh, Hùng Dũng là trụ cột của ĐTVN
Tuấn Anh, Hùng Dũng là trụ cột của ĐTVN

Chàng trai 20 tuổi này vừa tiếp tục chứng tỏ tài nghệ của mình khi giúp Than Quảng Ninh thắng Đà Nẵng ngay trên sân Hòa Xuân. Ở độ tuổi còn khá trẻ, nhưng Hai Long chơi bóng vô cùng già dặn và có đầu óc nên luôn giúp đội bóng vùng đất mỏ có thế trận tốt.

 

Hai Long – Tài năng trẻ của Than Quảng Ninh

Những pha tổ chức từ đôi chân của cầu thủ sinh năm 2000 cũng rất sáng tạo nên tạo được những tình huống nguy hiểm về khung thành đối phương. Từ khi đá thế đàn anh Hải Huy, Hai Long ngày càng chứng tỏ khả năng của mình và điều phối được trận đấu. Sự tiến bộ thấy rõ của cầu thủ này đã được HLV Park Hang Seo cùng dàn trợ lý của ông theo dõi kỹ càng. Bởi thế, trong đợt tập trung sắp tới cầu thủ số 88 này nhiều khả năng sẽ góp mặt để cạnh tranh với các đàn anh ở tuyến giữa của tuyển Việt Nam.

Liệu đủ khả năng cạnh tranh?

Nói đến một ngày được cạnh tranh sòng phẳng với Tuấn Anh, Hùng Dũng, cầu thủ trẻ của Than Quảng Ninh, Hai Long ngại ngùng: “Em chưa dám nghĩ đến vinh dự tuyệt vời đó, nhưng em sẽ tiếp tục phấn đấu mỗi ngày ở CLB để giúp đội bóng có thành tích tốt và chờ đợi cơ hội tuyệt vời đến với mình”.

Tiền vệ Hai Long - Than Quảng Ninh
Tiền vệ Hai Long – Than Quảng Ninh

Việc Than Quảng Ninh cho CLB Hải Phòng mượn một lúc 3 trụ cột sẽ tạo điều kiện cho Hai Long có thêm đất diễn. Đây có thể là tin không tốt cho CLB nhưng lại là tin vui cho cầu thủ trẻ này.

Hoàng Lão Tà