“Kẻ vô danh” muốn chiếm đoạt chiếc áo số 10 của huyền thoại Messi

Nếu Messi dứt áo ra đi, người duy nhất ở đội bóng xứ Catalunya sẵn sàng giành chiếc áo số 10 huyền thoại là tiền đạo Martin Braithwaite

Theo các nguồn tin đáng tin cậy, nếu như siêu sao hàng đầu thế giới Lionel Messi thực sự quyết tâm rời bỏ Barcelona trong kỳ chuyển nhượng mùa hè tới, thì tiền đạo Martin Braithwaite là cầu thủ duy nhất ở Nou Camp muốn khoác cho mình chiếc áo số 10 này.

Hiện nay, sự căng thẳng trong mối quan hệ giữa El Pulga và Barca đang leo thang. Siêu sao 33 tuổi đã bỏ ngày triệu tập kiểm tra y tế của đội bóng, đây được coi là dấu hiệu của việc dứt áo ra đi của Messi. Trong khi đó, ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalan đã khước từ các cuộc đàm phán. Họ nhấn mạnh, nếu CLB nào muốn phá vỡ hợp đồng và đem về Messi, đội đó phải chi đủ 700 triệu Euro.

"Kẻ vô danh" muốn chiếm đoạt chiếc áo số 10 của huyền thoại Messi
Chiếc áo số 10 của Messi đã có người sẵn sàng chờ kế thừa.

Một khi M10 rời khỏi, Barca sẽ cần tìm kiếm một cầu thủ xứng tầm với chiếc áo số 10 huyền thoại này. Một nguồn tin khẳng định, Braithwaite đã thể hiện sự khát khao trong việc giành số 10 huyền thoại này cho mình.

Tiền đạo 29 tuổi người Đan Mạch được đội chủ sân Nou Camp mua về dưới dạng “chữa cháy” vào đầu năm nay, nhằm làm kế hoạch thay thế tạm cho tiền đạo người Uruguay Luis Suárez – cầu thủ gặp chấn thương dài hạn trong mùa giải năm nay. Trải qua 11 trận có mặt trong đội hình thi đấu của Barca, Braithwaite chỉ lập công duy nhất 1 lần.

Thực tế, cầu thủ người Đan Mạch chính là người hâm mộ trung thành của M10. Tiền đạo sinh năm 1991 đã có rất nhiều lần tung hô siêu sao 6 lần giành Chiếc giày vàng châu Âu, cũng như thể hiện niềm hân hoan khi được đứng chung hàng ngũ cùng thần tượng. Cựu tiền đạo Middlesbrough rất kỳ vọng chính mình sẽ là một phần không thể thiếu của CLB Barcelona trong công cuộc phục hưng lại đội bóng dưới thời thuyền trưởng người Hà Lan Ronald Koeman.

"Kẻ vô danh" muốn chiếm đoạt chiếc áo số 10 của huyền thoại Messi
Tiền đạo 29 tuổi thể hiện tình cảm với thần tượng

Trong hoàn cảnh “dầu sôi lửa bỏng” như hiện nay của đội bóng xứ Catalan, họ cần những cầu thủ có sự nhiệt huyết, cống hiến như Martin Braithwaite. Thế nhưng Barca lại lựa chọn những cầu thủ có tầm đẳng cấp thế giới làm mục tiêu của mình, và tiếc thay tiền đạo 29 tuổi không thuộc trong những mục tiêu ấy

Theo cánh báo chí, gã khổng lồ xứ Catalunya có dự định bán tiền đạo người Đan Mạch ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này.

Thịnh Thân Thiện