
TTCN bóng đá Châu Âu vẫn diễn ra vô cùng căng thẳng, mới đây, Real Madrid đang có ý định bổ sung mặt trận tấn công bằng một cầu thủ chất lượng. Nhà vô địch C1 ngắm tới Son của Tottenham. Trong khi đó, Man Utd đã xác nhận sẽ chia tay Pogba với bản hợp đồng tự do để anh chuyển về Juventus.
Kền Kền Trắng theo đuổi vụ Son
Cầu thủ 29 tuổi người Hàn Quốc là một trong những ngôi sao chơi nổi bật ở Premier League mùa trước. Anh cùng Salah giành danh hiệu cá nhân ấn tượng của mùa giải, trở thành Vua phá lưới Premier League 2021/22 với 23 bàn thắng.
Điều đặc biệt trong thành tích này đó chính là số pha lập công của anh hoàn toàn đến từ tình huống trực tiếp không có pha bóng 11m.
Một mùa giải ghi bàn ấn tượng – cùng với sự ổn định trong 6 năm qua – đã khiến Son được liên kết với nhà vô địch Champions League Real Madrid. Theo báo chí Tây Ban Nha, Son trở thành nằm trong danh sách rút gọn 3 tiền đạo mà Real mong muốn mang về.
Hiện tại, hàng công của Real đã có những sự thay đổi khi Gareth Bale và Isco hết hạn hợp đồng trong khi Marco Asensio cũng có thể rời sân Bernabeu. Do vậy, HLV Carlo Ancelotti đang cố gắng tìm kiếm sự bổ sung chất lượng nhằm hướng tới mùa giải mới.
Theo thống kê, Son đã có tổng cộng 131 bàn và cung cấp 73 pha kiến tạo trong 324 lần ra sân cho Tottenham – một con số ấn tượng với tiền đạo người Châu Á. Trong mùa Hè 2022, Real đã liên tiếp bỏ lỡ những ngôi sao lớn. Đầu tiên là Kylian Mbappe, người bất ngờ đồng ý ở lại PSG, và sau đó là Erling Haaland, người chọn đầu quân cho Man City.
Hiện tại, chỉ còn erge Gnabry của Bayern, Alejandro Garnacho và Gabriel Jesus của Man City được xem là mục tiêu tiềm năng của Real trong thời điểm hiện tại có thể đưa về Tây Ban Nha thi đấu.
Man Utd mất trắng Pogba vào tay Juventus
Báo chí Italia tiết lộ Juventus nhiều khả năng sẽ trao cho Pogba bản hợp đồng có thời hạn 4 năm (hoặc 3 năm kèm theo tự động gia hạn 12 tháng), đi kèm với đó là mức thu nhập 10 triệu euro mỗi mùa. Vì thế, Pogba đã trở thành tân binh đầu tiên của Juve trong mùa giải mới.
Trong thời gian cuối mùa giải trước, Pogba tiết lộ sẽ rời CLB khi kết thúc hợp đồng và việc anh tái hợp với đội bóng cũ đánh đấu 4 năm kể từ khi anh rời Turin cập bến Man Utd.
Ở tuổi 30, Pogba nhận thức được đây có thể là bản hợp đồng lớn cuối cùng trong sự nghiệp và muốn dành thời gian để đảm bảo mình đã đưa ra quyết định đúng đắn.
Ngoài Juve thì Man City cũng nhảy vào để chèo kéo chữ ký của tiền vệ người Pháp. Cụ thể, Pep Guardiola đã gặp tiền vệ này và câu lạc bộ đang soạn thảo một hợp đồng béo bở để có thể chiêu mộ nhà vô địch World Cup 2018.
Dẫu vậy, sau khi cân nhắc Pogba cho rằng điều này không thơm và việc chuyển nhượng sang đội bóng kình địch chỉ khiến cho anh bị ghét hơn. Vì thế, cựu sao MU chuyển lại Ý để thi đấu.
Năm 2012, Juventus chẳng tốn xu nào để có Pogba. 4 năm sau, họ thu về 105 triệu euro từ việc bán anh cho MU và giờ, “Bà đầm già” lại đón Pogba với giá 0 đồng.
Mùa giải năm ngoái, Pogba không đạt phong độ như yêu cầu đồng thời ít được ra sân. Chấn thương liên tiếp ảnh hưởng trực tiếp tới phong độ của cầu thủ này, anh chỉ ra sân 27 trận, trong đó tuyển thủ Pháp đá 20 trận ở Premier League.
Thời điểm hiện tại, sau khi Pogba tuyên bố rời Old Trafford dưới dạng chuyển nhượng tự do, Quỷ Đỏ nhắm mua tiền vệ trung tâm Frenkie de Jong của Barca về Old Trafford để thay thế nhưng câu chuyện cũng chưa đi đến hồi kết.
Xem thêm: