Kì 1: Những điều ít biết về Leo Messi (nhạc trưởng thiên tài của Barcelona)

Messi tên đầy đủ của Messi là Lionel Andres Leo Messi Cuccittini. Sinh nhật Messi vào ngày 24 tháng 6 năm 1987, anh là một cầu thủ bóng đá người Argentina. Hiện tại đang chơi cho câu lạc bộ danh tiếng là Barcelona. Mặc dù messi sinh năm 1987 nhưng anh đã nắm trong tay nhiều giải thưởng cao quý và có giá trị đối với sự nghiệp của mỗi cầu thủ bóng đá.

Chiều cao của Messi là bao nhiêu?

Chàng lùn này chỉ cao 170cm.

Messi cao bao nhiêu? Đó có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi anh hiện đang là một trong những tài năng sáng giá nhất của bóng đá thế giới. Mặc dù so với nhiều cầu thủ khác, chiếu cao của anh có phần hạn chế nhưng tài năng cũng đủ khiến bất kỳ ai cũng phải nể phục.

Messi từng bị rối loạn nội tiết, 10 tuổi chỉ cao 1m21

Theo tiểu sử Messi, ngay từ khi còn nhỏ, Messi đã ốm yếu, không có được một sức khỏe và thể lực bình thường như bao đứa trẻ khác. Tuy nhiên, lý do này không thể ngăn cản năng khiếu và niềm đam mê với trái bóng tròn của cậu bé. Khi 5 tuổi cậu bé ấy chơi bóng cho Grandoli, đây là một đội bóng địa phương được dẫn dắt bởi bố anh. Tới năm 1995, Messi chuyển sang thi đấu cho đội bóng quê hương Newell’s Old Boy.Mãi cho đến năm 10 tuổi, chiều cao của Messi chỉ đạt 1m21. Lúc này, Messi được gia đình dẫn đến gặp bác sĩ Diego Schwarzstein ở Viện nghiên cứu nội tiết tố, ở trung tâm thành phố Rosario. Tại đây, Messi và gia đình bất ngờ và gần như suy sụp khi biết tin cậu bé bị rối loạn nội tiết tố tăng trưởng khiến cho các tuyến ngừng sản sinh ra hormone tăng trưởng chiều cao.

Năm 10 tuổi, Messi chỉ cao 1m21.
Với chứng bệnh này, Messi có thể sẽ khó có chiều cao như bình thường, và nếu không được điều trị cậu bé có thể sẽ không thể trở thành một cầu thủ để theo nghiệp “quần đùi áo số” như cậu mong muốn.

May mắn mỉm cười, cậu bé M10 đã có cơ hội để cải thiện chiều cao

Với bác sĩ Schwarzstein, căn bệnh này không quá phức tạp và có thể được giải quyết. Tuy nhiên, gia đình của Messi không có điều kiện để chi trả một khoản tiền là 900 USD mỗi tháng cho việc điều trị bệnh của cậu bé. Và rồi, may mắn đã mỉm cười với cậu bé khi Carles Rexach đã để mắt tới tài năng thiên bẩm của Messi và chấp nhận trả tiền chữa bệnh cho anh nếu anh đồng ý chuyển sang Tây Ban Nha và gia nhập CLB Barcelona.Việc được phát hiện và được kí bản hợp đồng đầu tiên của Messi đã diễn ra bất ngờ đến nỗi bản hợp đồng này được viết trên giấy ăn. Gia đình của Messi chấp nhận hợp đồng để Messi gia nhập lò đào tạo trẻ La Masia giúp con mình được trả tiền chữa bệnh. Ngoài ra, cả gia đình anh cũng được đảm bảo công ăn việc làm khi đi cùng anh sang Tây Ban Nha.

Trong tiểu sử của Messi đã ghi nhận, sau khi sang Châu Âu, Messi được điều trị bằng cách tiêm HGH (Human Growth Hormone – một loại hoóc-môn tăng trưởng) để chữa trị chứng còi xương và tham gia tuyển trẻ Barca. Hiện nay, chiều cao Messi hiện nay là 1m70, mặc dù chiều cao Messi không nổi trội nhưng đủ để anh đi những đường bóng khiến đối thủ phải dè chừng.

Trúng tuyển nhờ quả cam: Fabian Soldini, một chuyên gia tìm kiếm tài năng bóng đá đã phát hiện ra tài năng của Messi khi đưa cậu bé này một trái cam và bóng tennis. Sau 1 tuần tập luyện, ông thấy cậu bé hoàn toàn làm chủ kỹ thuật với 113 lần tâng cam và 120 lần với trái tennis. Soldini sau đó đã gửi đoạn băng tới Barca và cựu HLV đội bóng Carlos Rexach nhanh chóng thuyết phục gia đình Messi và đưa cậu tới Tây Ban Nha.

“Messi” có mặt trong từ điển: Nếu tiếng Thụy Điển có chữ Zlatan (trong tên của tiền đạo Ibrahimovic) nghĩa là “Tuyệt vời, xuất sắc” thì trong tiếng Tây Ban Nha cũng có một tính từ dành riêng cho Messi, đó là “InMessionante, có nghĩa “Cách chơi bóng hoàn hảo”. Tuy sinh ra ở Argentina nhưng Tây Ban Nha lại xem Messi như là một người con của đất nước họ.

2020 Will See Lionel Messi Break the Greatest Goalscoring Record ...

Nguồn sưu tầm.