Đập tan dư luận, Mạc Hồng Quân so sánh mình với Công Phượng

Tiền vệ Mạc Hồng Quân cho rằng việc anh cùng 2 đồng đội chuyển đến CLB Hải Phòng là chuyện hết sức bình thường trong bóng đá.

Vừa qua đang rầm rộ chuyện CLB Than Quảng Ninh bất ngờ để 3 trụ cột là Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú và Diego Fagan chuyển đến Hải Phòng trong giai đoạn lượt về V-League 2020.

Tiền vệ Mạc Hồng Quân trong màu áo Than Quảng Ninh
Tiền vệ Mạc Hồng Quân trong màu áo Than Quảng Ninh

Việc chuyển nhượng này diễn ra trong khi đội bóng Đất Mỏ đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng V-League, khiến tham vọng của Quảng Ninh bị đặt dấu hỏi rất lớn. Họ hoàn toàn có khả năng cạnh tranh chức vô địch. Bên cạnh đó, Mạc Hồng Quân cùng các đồng đội cũng là đại diện của Việt Nam dự AFC Cup.

Theo tiết lộ của Mạc Hồng Quân, anh đã được lãnh đạo đội bóng đặt vấn đề từ vài ngày trước khi diễn ra trận đấu với SLNA. Sau trận, Quảng Ninh đã ra quyết định chính thức để tiền vệ này cùng 2 đồng đội chuyển đến Hải Phòng thi đấu.

Mạc Hồng Quân chia sẻ: “Tôi và anh Nghiêm Xuân Tú còn 3 năm hợp đồng với CLB Than Quảng Ninh, làm xong nhiệm vụ ở Hải Phòng một thời gian, thì chúng tôi sẽ trở về. Hết 7 trận nữa chúng tôi lại tiếp tục cống hiến cho đội. Trên thế giới, các CLB cũng hay cho mượn cầu thủ quan trọng. Tại V-League thì HAGL cho CLB TP.HCM mượn Công Phượng. Thế nên, tôi thấy đây là việc bình thường trong bóng đá”.

Mạc Hồng Quân Công Phượng
Tiền vệ Việt kiều so sánh trường hợp của mình như Công Phượng

Đừng nói rằng Than Quảng Ninh sẽ buông mục tiêu vô địch, không có đâu. Đội có 27 cầu thủ, chúng tôi đi thì vẫn còn 24 cầu thủ, còn những em nhỏ tuổi chơi rất hay và khao khát thể hiện. Đội vừa đưa về Claudecir từ Quảng Nam, thời gian tới, đội sẽ còn bổ sung thêm một tiền vệ Hàn Quốc” – Mạc Hồng Quân nói thêm.

Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú
Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú

Tiền vệ Việt kiều cũng khẳng định bản thân sẽ nỗ lực hết sức để giúp Hải Phòng trụ hạng. Anh cũng rất háo hức khi được gặp gỡ nhiều cầu thủ Việt kiều khác tại đội bóng đất Cảng. Cầu thủ sinh năm 1992 này cùng Nghiêm Xuân Tú đã có mặt trong buổi tập đầu tiên ở CLB Hải Phòng ngày 26/7 vừa qua. Dự kiến cả hai sẽ ra sân ở trận gặp SHB Đà Nẵng, ngay sau khi V-League trở lại.

Hoàng Lão Tà