Một cầu thủ Việt Nam lọt TOP 6 người “khoẻ” nhất V-League

Người được nhắc đến chính là hậu vệ cánh Hồng Duy. Anh đã chơi trọn vẹn 11 trận đấu vừa qua và không rời sân lấy một phút.

Theo thống kê của Raumdeuter13 về số liệu về thời gian thi đấu của các cầu thủ qua 11 vòng đấu đầu tiên của V-League 2020. Thời gian này ngoài 45 phút chính thức mỗi hiệp, còn bao gồm cả số phút bù giờ. Dựa vào đây có thể thấy ngoại binh Rafaelson của CLB Nam Định là người chơi nhiều nhất với tổng cộng 1062 phút, tương đương 96,5 phút/trận.

Rafaelson Nam Định
Rafaelson cày ải nhiều nhất V-League 2020

Rafaelson cũng là một trong những tiền đạo để lại nhiều dấu ấn nhất với thể hình dày và khả năng làm tường, bật cao đánh đầu ấn tượng. Không chỉ vậy anh còn sở hữu những cú sút xa uy lực, anh là nỗi khiếp sợ của mọi hàng hậu vệ.

Vị trí thứ 2 và 3 thuộc về bộ đôi SLNA là Gustavo và Peter Onyekachi (cùng 1054 phút). Gustavo trở thành điểm tựa vững chắc nơi hàng thủ của HLV Ngô Quang Trường, trong thời điểm mà Quế Ngọc Hải, Phạm Mạnh Hùng đều rời CLB và đội trưởng Hoàng Văn Khánh nghỉ dưỡng thương dài hạn.

Tiền đạo Onyekachi được đánh giá khá tệ khi chưa ghi được bàn nào, nhưng những nỗ lực trên sân của anh cũng được người hâm mộ ghi nhận. Anh vẫn thiếu sự nhạy cảm cần có của một tiền đạo để có cho mình pha lập công đầu tiên. Dù vậy, sự xuất hiện của ngoại binh này thu hút rất nhiều sự chú ý của hậu vệ đối phương, chính Hồ Tuấn Tài hưởng lợi nhiều từ điều này.

Ở vị trí 4 và 5 là hai ngoại binh Janclesio (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh – 1,058 phút) và Rabo Ali (Becamex Bình Dương – 1,052 phút).

Hồng Duy HAGL
Hồng Duy là cái tên Việt Nam duy nhất lọt TOP này

Xếp vị trí thứ 6 mới là Hồng Duy của HAGL. Sau sự ra đi của Lê Đức Lương, Hồng Duy là sự lựa chọn tốt nhất của đội bóng Phố Núi ở vị trí hậu vệ cánh.

Đáp lại sự tin tưởng của HLV Lee Tae-hoon, Hồng Duy luôn thể hiện phong độ ít nhất là tròn vai. Ở mùa giải năm ngoái, tuyển thủ Việt Nam cũng là một trong số những người thi đấu nhiều nhất với 23/26 trận.

Hoàng Lão Tà