
Chiều qua, lượt trận thứ 2 bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31 tiếp tục diễn ra trên Sân Thiên Trường, Nam Định. Mặc dù không có U23 Việt Nam nhưng khán giả Thành nam vẫn lấp đầy các khán đài.
Theo thống kê từ BTC, lượt đấu mở màn của bảng B đã đón tới hơn 30.000 khán giả tới cổ vũ cho hai đội. Điều này được duy trì cho tới lượt trận thứ 2, BTC sân Thiên Trường trước đó đã không bán vé mở cửa miễn phí cho CĐV tới sân cổ vũ. Điều này cũng giúp cho sự lan tỏa đông hơn tới người hâm mộ Nam Định.
Dù đã mở cửa từ rất sớm nhưng vẫn có rất nhiều khán giả chưa thể có mặt trong sân, do vậy họ phải đi vòng quanh để đợi khe hở có thể quan sát hoặc chờ cơ hội vào sân xem trực tiếp.
Trên truyền hình, các khán đài lấp đầy khán giả và cuồng nhiệt như lời khẳng định ngầm của địa phương với ban tổ chức SEA Games 31 rằng Nam Định sẽ biến các trận đấu tại bảng B thành những ngày hội thật sự, ghi điểm trong mắt bạn bè trong khu vực.
Thậm chí vào chiều qua, khi có 2 trận đấu của bảng B diễn ra. Ông Bùi Tiến Dũng – Hội trưởng Hội Cổ động viên (CĐV) đã có những chia sẻ thú vị với truyền thông khi sân Thiên Trường cắm cờ của 5 đội tuyển đang thi đấu tại bảng B. Kèm theo đó, CĐV của các đội bóng sẽ ngồi chung 1 khán đài, cùng phất cao 5 lá quốc kỳ, trong đó có cả quốc kỳ Việt Nam – chủ nhà tổ chức giải đấu để cổ vũ cho những cầu thủ thi đấu trên sân Thiên Trường, Nam Định.
Theo ông Dũng, đây là chuyện lạ lần đầu tiên xảy ra trên sân mà các đội cùng đồng lòng giương cờ cổ vũ các đội bóng tranh tài. Điều này xuất phát từ ý tưởng muốn cho hội CĐV các nước xích lại gần nhau tạo nên tình gắn kết anh em một lòng.
Khi chứng kiến sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả trên sân, truyền thông khu vực đã tỏ ra vô cùng ngạc nhiên, hưng phấn khi thấy đội nhà được cổ động nhiệt thành. Một vài tờ báo trong khu vực đã lên trang với lời cảm ơn cho CĐV Nam Định.
“Cảm ơn sự ủng hộ của khán giả Nam Định vì sự ủng hộ của các bạn. Sự ủng hộ của các bạn đã biến trận đấu của chúng tôi tại sân Thiên Trường chẳng khác gì một trận đấu trên sân nhà. Điều đó đã giúp chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn”, Liên đoàn bóng đá Lào (LFF) gửi lời tri ân đến khán giả Nam Định.
Tờ SMM của Thái Lan bình luận: “Bầu không khí tại sân Thiên Trường là rất sôi động, khi khán giả đến sân đầy ắp để xem U23 Thái Lan thi đấu với U23 Malaysia“. Một số phóng viên của Thái Lan cũng lần đầu được trực tiếp trải nghiệm sức nóng tại chảo lửa Thiên Trường. Một số người đã không thể quay trở lại sân sau khi đi ra ngoài vì ban tổ chức phải tạm đóng các cửa ra vào, để tránh vỡ sân vì nhu cầu quá lớn.
Có thể nói, khán giả Thiên Trường đang mở hội đúng nghĩa tại kỳ đại hội được tổ chức trên sân nhà. Mặc dù không có U23 Việt Nam nhưng sức hút cũng không bị giảm đi, thậm chí với những gì mà CĐV thể hiện thì các trận đấu tiếp theo cũng sẽ có được sử cổ động từ đông đảo người hâm mộ.
Bà Nualphan Lamsam, trưởng đoàn U23 Thái Lan thật sự bất ngờ với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả tại sân Thiên Trường. Cả ở trận đấu lượt một và hai, vị tỉ phú người Thái đểu bày tỏ niềm cảm kích đối với người hâm mộ địa phương. Sau trận, toàn đội U23 Thái Lan đều đi các khán đài vỗ tay để thay cho lời cảm ơn với CĐV Nam Định.
Để có được hình ảnh đẹp mắt, rực rỡ, sống động cả về âm thanh, BTC địa phương đã có sự phối hợp ăn ý với ban tổ chức SEA Games 31, chuẩn bị chu đáo mọi phương án từ an ninh, y tế, cứu hỏa; bố trí nhân lực hợp lý, làm việc chuyên nghiệp giúp Việt Nam bước đầu đã ghi điểm với bạn bè quốc tế trước khi SEA Games 31 khai mạc.
Xem thêm: