Vệ sinh môi trường và giải pháp cơ bản hữu ích ⋆ BÓNG ĐÁ NGÀY NAY

Vệ sinh môi trường và giải pháp cơ bản hữu ích

Dưới đây là những biện pháp đảm bảo nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường nhằm cho người dân ý thức được tầm quan trọng của nước sạch như thế nào ?

Giữ sạch nguồn nước : Thúc đẩy người dân nhằm nâng cao ý thức cộng đồng để giữ sạch nguồn nước bằng cách không được vứt rác bừa bãi, không thải trực tiếp vào nguồn nước sạch, không dùng phân tươi làm phân bón; và nên sử dụng thuốc trừ sâu theo đúng hướng dẫn. Cần hạn chế tối đa việc sử dụng các hóa chất gây ô nhiễm môi trường hơn biệt là môi trường nước rất quan trọng đối với con người .

Vệ sinh môi trường là trách nhiệm của mọi người

Vệ sinh môi trường là trách nhiệm của mọi người

Tiết kiệm nước sạch: Nhằm giảm sự lãng phí khi sử dụng nước thì bạn nên tắt vòi nước khi đang đánh răng,kiểm tra và bảo dưỡng cải tạo lại những đường ống dẫn nước hay những bể chứa nước nhằm chống sự thất thoát của nước.Nên sử dụng những nguồn nước từ thiên nhiên như nước mưa vào việc cọ rửa ,tưới cây tránh sử dụng nguồn nước kia rất lãng phí.

Xử lý phân thải:Cần cón những kế hoạch thu gom với hố ủ vệ sinh hợp lý tránh tình trạng xả tràn lan trực tiếp ra môi trường xung quanh gây ô nhiễm.

Xử lý rác sinh hoạt và chất thải khác: Nên có những phương tiện chứa rác có nắp đậy kín, đủ sức chứa nhất là những rác hữu cơ ở gia đình, khu tập thể cũng như nơi công cộng, đồng thời cần có những biện pháp xử lý hợp vệ sinh tránh tình trạng gây ô nhiễm nguồn nước.

Xử lý nước thải: Cần có hệ thống xử lý nước thải do sinh hoạt (cống ngầm kín) rồi đổ ra hệ thống cống chung tránh tình trạng xả tràn lan gây ô nhiễm .Nước thải công nghiệp, y tế cần phải xử lý theo qui định môi trường trước khi thải ra cộng đồng.

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường đang ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay. Mỗi người chúng ta cần ra sức chung tay để bảo vệ môi trường. Sau đây là 7 cách bảo vệ môi trường sống mà mỗi người chúng ta cần phải biết.

Ai cũng biết rằng môi trường sống xung quanh chúng ta đang ngày càng xấu đi, nguồn nước bị ô nhiễm, khí độc thải ra ngày càng nhiều, biến đổi khí hậu ngày càng rõ rệt hơn,… Vì vậy, hãy chung tay bảo vệ môi trường từ chính những việc làm nhỏ nhất trong chính cuộc sống của mình.

1. Giảm sử dụng túi ni lông

Sự ra đời của túi ni lông đã mang lại rất nhiều tiện lợi cho con người, nhất là trong việc chứa đựng hàng hóa. Song, đến thời điểm này thì túi ni lông đã trở thành một vấn nạn môi trường và nhiều quốc gia khác đang tìm mọi cách để loại bỏ. Bởi vì, túi ni lông không thể tự phân hủy sinh học nên chúng có thể tồn tại trong môi trường đến hàng trăm năm. Hay nói đúng hơn, để vứt bỏ một túi ni lông chỉ tốn 1 giây nhưng nếu không có sự tác động của nhiệt độ cao của ánh sáng mặt trời thì phải mất từ 500 – 1.000 năm mới có thể phân hủy. Do vậy, hãy sử dụng các loại túi giấy hoặc túi tự hủy để gói sản phẩm thay vì dùng túi ni lông.

Một dòng sông ô nhiễm do ý thức vệ sinh môi trường kém

Một dòng sông ô nhiễm do ý thức vệ sinh môi trường kém

2. Áp dụng nguyên tắc 3R: Reduce, Reuse and Recycle

Chúng ta đang phải đối mặt với một thực tế là tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt, kể cả nguồn nước sạch. Bởi chúng ta đang tiêu thụ nhiều hơn cái mà thiên nhiên có thể cung cấp.
Giảm sử dụng – tái sử dụng – sử dụng sản phẩm tái chế là 3 nguyên tắc cần được thực hiện cấp bách. Vì vậy, trước tiên hãy giảm thiểu những nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của bản thân, tiếp đó hãy tái sử dụng những thứ có thể và sau dùng là sử dụng các sản phẩm được tái chế.

3. Bảo vệ cây xanh

Ngay từ bé, chúng ta đã được học về những lợi ích mà cây xanh mang lại. Trong đó, nổi bật nhất là việc cây xanh hấp thụ khí CO2 và thải ra khí O2 cần thiết cho sự sống, bên cạnh đó cây xanh còn giúp chống xói mòn đất và cung cấp ổ sinh thái cho mọi sinh vật sống. Do vậy, bảo vệ cây xanh luôn là vấn đề hàng đầu trong các hoạt động bảo vệ môi trường. Tuy vậy, trong nhiều năm qua chúng ta lại đón nhiều tin buồn khi hàng nghìn cây xanh tại các thành phố lớn đã bị đốn hạ.

4. Hạn chế sử dụng các loại hóa chất

Các hóa chất độc hại tồn tại ở khắp nơi và ngay cả trong những sản phẩm gia dụng chúng ta dùng hàng ngày. Đó là các loại thuốc bảo vệ thực vật, các loại hóa chất dùng trong vệ sinh hàng ngày, hay dễ thấy nhất là trong các gói hóa chất thông tắc cống mà chúng ta thường sử dụng,… Và chúng là nguyên nhân khiến khiến con người chúng ta chết dần đi vì các căn bệnh như: Parkinson, ung thư và các bệnh liên quan đến não.

Vậy, tại sao chúng ta không sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên để bảo vệ an toàn cho bản thân và bảo vệ cho thiên nhiên! Ví dụ điển hình như việc sử dụng các chế phẩm vi sinh ăn mỡ để xử lý thông tắc bồn rửa bát, vừa an toàn vừa hiệu quả triệt để lâu dài. Hay sử dụng các sản phẩm vệ sinh nguồn gốc từ thiên nhiên như: nước rửa chén sinh học, nước giặt hữu cơ, nước lau sàn hữu cơ,…(Tìm hiểu thêm : công ty môi trường )
Các chế phẩm vi sinh chuyên dùng thông tắc bồn rửa bát, thông ống thoát nước. Hiệu quả triệt để và an toàn với môi trường sống.

5. Sử dụng những nguồn năng lượng sạch

Với những nguồn năng lượng vô hạn như ánh sáng mặt trời hay sức gió,… chúng ta cần sử dụng triệt để những nguồn năng lượng này thay vì cứ lạm dụng nguồn năng lượng lượng hữu hạn. Ví dụ, thay vì sử dụng các loại đèn chiếu sáng vừa tạo ra nhiệt vừa gây hại cho mắt… tại sao bạn không mở tung cửa sổ để đón ánh sáng từ mặt trời, vừa có thể giúp khử các vi khuẩn gây bệnh trong ngôi nhà vừa giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ, đồng thời tiết kiệm được túi tiền của mình.

6. Xử lý ô nhiễm trong nước thải trước khi xả ra môi trường

Đó là việc làm rất cấp bách hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng thấy một thực trạng đáng buồn là hệ thống kênh rạch xung quanh những khu công nghiệp đang bị ô nhiễm trầm trọng, bốc mùi hôi thối gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái và sức khỏe con người. Hay có thể thấy quá nhiều trường hợp cá chết hàng loạt năm 2016 vừa qua là mình chứng rõ nhất cho hiện trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay.

Do vậy, các chuyên gia môi trường khuyên các cơ sở sản xuất, chế biến tại các khu công nghiệp nói riêng và trên cả nước nói chung cần tiến hành xây dựng hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn do nhà nước quy định. Bên cạnh đó, tăng cường sử dụng các chế phẩm vi sinh xử lý nước thải sinh hoạt cũng như vi sinh xử lý nước thải công nghiệp để tăng cường hiệu quả xử lý các chỉ số ô nhiễm, nước thải đầu ra đạt chuẩn A trước khi xả thải ra môi trường nước bên ngoài.

7. Rút các phích khỏi các ổ cắm

Có lẽ bạn không biết rằng việc để cho các thiết bị điện gia dụng ở chế độ “chờ” trong thời gian dài đã làm tiêu tốn một lượng điện lớn, bên cạnh đó còn có nguy cơ xảy ra cháy nổ do chập điện. Vì thế, hãy rút các chuôi cắm ra khỏi ổ hoặc tắt nguồn tất cả các thiết bị như máy sấy tốc, ổ điện, máy vi tính, tivi, thiết bị sạc điện thoại,… không sử dụng.

Vì tương lai của chúng ta hãy nâng cao ý thức và trách nhiệm đối với môi trường nhé !Chào mừng bạn đến với BÓNG ĐÁ NGÀY NAY - Thưởng thức bóng đá đỉnh cao ! ! ! Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết ! Nếu thấy có ích hãy share cho bạn bè nhé ! Thường xuyên ghé thăm website để cập nhật tin tức sớm nhất nhé ! Mọi ý kiến đóng góp vui lòng Inbox về fanpage. Ad rất mong phản hồi từ các bạn ! Thanks !
Play All Replay Playlist Replay Track Shuffle Playlist Hide picture