TOP 3 thủ môn hay nhất V-League hiện tại: Không Tiến Dũng, bất ngờ vị trí số 3

V-league đang tạm hoãn do dịch Covid-19 và lượt đi mùa giải cũng đã về những vòng đấu cuối. Hãy cùng điểm qua những người gác đền xuất sắc nhất hiện tại.

Cựu thủ môn ĐT Việt Nam Trần Nguyên Mạnh (Viettel)

Trong khoảng 5 mùa giải gần đây, Nguyên Mạnh được giới chuyên môn đánh giá là một trong những thủ môn hay nhất Việt Nam. Anh luôn thể hiện xuất sắc trong màu áo CLB SLNA. AFF Cup 2016 có lẽ là giải đấu đáng quên nhất với thủ môn này, nhưng anh đã đứng lên từ thất bại và liên tục trở thành chốt chặn đáng tin cậy.

Thủ môn Nguyên Mạnh Viettel
Thủ môn hay nhất V-League 2020 Nguyên Mạnh

Năm 2019, anh có màn trở lại cực kỳ xuất sắc sau thời gian dưỡng thương. Đó cũng là mùa giải cuối cùng anh gắn bó với đội bóng giàu truyền thống bên bờ dòng Lam.

Mùa giải 2020, thủ thành Nguyên Mạnh đã về đầu quân cho đội bóng Viettel, cùng với người đồng đội Khắc Ngọc. Với kinh nghiệm và bản lĩnh của mình, Nguyên Mạnh liên tục có những pha phản xạ xuất thần cũng như kiểm soát vòng cấm tốt, giúp Viettel bay cao trên bảng xếp hạng V-League.

Thủ thành Trần Bửu Ngọc (HAGL)

Vị trí gác đền luôn là tử huyệt của đội bóng phố Núi trong các mùa giải gần đây. Năm 2019 bầu Đức còn đưa về thủ môn ngoại nhưng tình hình vẫn không khả quan. Thấy rõ được điểm yếu này, ban lãnh đội HAGL đã quyết tâm cao đưa về đội bóng một thủ môn chất lượng cho mùa giải mới. Trần Bửu Ngọc là cái tên bén duyên với HAGL.

Thủ môn Bửu Ngọc HAGL
Người hâm mộ HAGL tin tưởng tuyệt đối Bửu Ngọc

Không phụ lòng tin tưởng, Bửu Ngọc liên tục có những pha cản phá cứu HAGL thoát thua ngoạn mục. Người hâm mộ HAGL đang chấm thủ thành người Đồng Tháp này điểm số cao nhất đội, hơn cả Tuấn Anh hay Văn Toàn. Với phong độ của Bửu Ngọc hiện tại, HAGL hoàn toàn có thể đua top chứ không phải suy nghĩ trụ hạng như các mùa giải trước đó.

Cánh chim lạ Dương Quang Tuấn (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh)

Mùa giải 2019, Quang Tuấn là thủ môn số 1 của Hà Tĩnh, góp công lớn vào việc đưa CLB này lên sân chơi V-League 2020. Ở sân chơi cao nhất Việt Nam, Dương Quang Tuấn không hề tỏ ra bị ngợp, trái lại anh càng chơi càng hay.

Dương Quang Tuấn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Dương Quang Tuấn là lựa chọn số 1 của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Phản xạ và khả năng ra vào hợp lý là điểm mạnh của chàng thủ môn chỉ cao 1m74 này. Trong trận gặp CLB Hải Phòng vừa rồi, chính thủ môn Quang Tuấn cũng dâng lên chơi như trung vệ thứ ba. Anh có tới 3 lần băng ra khỏi vòng 16m50 để phá bóng trong chân đối phương, trong đó có một lần anh tiến đến gần giữa sân.

Người hâm mộ bóng đá Việt chắc chắn sẽ còn xa lạ với cái tên này. Nhưng Bóng Đá Ngày Nay tin chắc rằng anh sẽ sớm nổi danh và được giới truyền thông chú ý.

Hoàng Lão Tà