V-League 2021 định dời sang 2022, 400 cầu thủ sẽ đi về đâu?

VPF chiều 16/7/2021 gửi phiếu lấy ý kiến Hội đồng quản trị về việc hoãn V-League đến sau tết Nguyên đán, sang năm 2022, do không thể dự báo tình hình dịch bệnh COVID-19 và không ngoài mục đích tạo điều kiện cho các đội tuyển quốc gia.

V-League 2021
V-League 2021

Quả thật nếu V-League 2021 thật sự bị lùi sang 2/2022, mang đến nhiều nỗi cho cho các ông chủ và cả cầu thủ. 6 tháng giải đấu không diễn ra từ kinh phí điều hành cho đến tiền lương của hơn 400 cầu thủ thi đấu tại V-League sẽ là bài toán khá nan giải.

Bóng không lăn thì CLB làm gì để nhận tiền của các đối tác, khi chủ yếu kinh phí có được từ thi đấu mà ra. Quả là bài toán hết sức khó khăn trong việc lo lương bổng và duy trì phong độ của hầu hết cầu thủ các đội. Chưa kể là có nhiều hợp đồng với cầu thủ chỉ ký đến hết mùa giải, theo lịch cũ là đến đầu tháng 8/2021.

Vậy nên, câu chuyện lãnh đạo VPF thông báo có thể lùi V League 2021 sang 2/2022 mà không có sự đồng ý của các CLB là điều khó chấp nhận, nó thậm chí còn thể hiện sự thiếu trách nhiệm với chính các CLB thành viên và hơn 400 cầu thủ đang thi đấu.

V-League 2021
Các cầu thủ đang chơi tại V-League

Chưa thấy VFF hay VPF đưa ra những phương án tích cực trong việc hỗ trợ các CLB mà chỉ thấy các CLB giãy nảy lên sau quyết định của VPF về việc hoãn giải đến năm 2022, tức sau khi đội tuyển làm nghĩa vụ xong ở vòng loại thứ ba World Cup khu vực châu Á. VFF và VPF không phải trả lương và cũng không phải lo ăn từng bữa cho cầu thủ nên không thể hiểu được nỗi lo của 10 tháng bóng không lăn mà vẫn phải tập duy trì và trả lương.

Vẫn biết là vì khó khăn chung bởi dịch bệnh và vì đội tuyển vào vòng loại thứ ba nên tất cả phải thay đổi xoành xoạch nhưng kiểu gì thì cũng có thể ngồi lại bàn bạc hỗ trợ và tôn trọng các CLB được mà.


Hiện nay Comebet đang có chương trình khuyến mãi chỉ cần đăng ký là được tặng ngay 100k, không cần nạp. Ngại gì không thử!